Tóc nhuộm là tóc đã qua xử lý hóa chất, dùng nhiệt và cả thuốc nhuộm để làm tóc lên màu. Vậy tại sao nhuộm tóc lại dễ gây ra hư tổn?

Nhuộm tóc giúp bạn có diện mạo mới mẻ, thời thượng nhưng vẫn luôn để lại hậu quả sau này

Thứ nhất, thuốc nhuộm có chức năng tẩy và thay đổi màu tóc. Đôi khi tóc chưa qua xử lý hoặc quá đen thường khó lên màu. Nếu muốn lên màu ưng ý bạn buộc phải tẩy tóc. Việc này sẽ làm tóc bị khô và yếu đi, lâu dần tóc sẽ bị hư tổn.

Thứ hai, tóc bị tác dụng nhiệt mạnh trong quá trình nhuộm.

Nhiệt sẽ phá hủy các lớp màng tự nhiên bọc ngoài tóc. Khi đó tóc sẽ yếu dần vào bên trong dẫn đến tóc khô xơ.

phục hồi tóc hư tổn

Tóc nhuộm rất dễ bị hư tổn nếu không chăm sóc đúng cách

Thứ ba, thuốc nhuộm không hợp với da dầu. Trường hợp này rất dễ bị dị ứng da đầu và làm tóc yếu. Đặc biệt nếu dùng thuốc nhuộm kém chất lượng thì hậu quả còn tệ hại hơn.

Thứ tư, không coi trọng việc chăm sóc tóc sau khi nhuộm. Vốn dĩ tóc nhuộm đã yếu hơn nhiều so với tóc thường. Do đó nếu không chăm sóc, tóc sẽ bị khô, xơ và chẻ ngọn trông thật mất sức sống!

Chính vì những nguyên nhân trên, nên việc phục hồi tóc hư tổn càng bức thiết hơn bao giờ hết.

2. Làm sao để phục hồi tóc hư tổn sau khi nhuộm?

2.1. Gội đầu đúng cách

Bạn nên chọn dầu gội chuyên dụng dành cho tóc nhuộm, tránh xa dầu gội chứa sulfate. Bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng da dầu, không được dùng móng tay cào mạnh. Sau khi gội dầu nên kết hợp dùng dầu xả dưỡng tóc.

gội đầu đúng cách phục hồi tóc hư tổn

Gội đầu đúng cách để phục hồi tóc hư tổn

2.2. Hạn chế tiếp xúc nhiệt để nhanh chóng phục hồi tóc hư tổn

Khi ra ngoài bạn nên cuộn tóc bỏ trong nón rộng vành để bảo vệ tóc. Đây cũng là biện pháp giúp phục hồi tóc hư tổn có hiệu quả. Khi gội đầu xong nên để tóc khô một cách tự nhiên.

Vài tuần sau khi tẩy tóc tránh dùng nhiệt để ép hay uốn tóc.

2.3. Ủ tóc 2 lần mỗi tuần

Khi nhuộm xong thì gần như những dưỡng chất tự nhiên có trong tóc sẽ không cánh mà bay. Vì thế, bạn cần phải phục hồi tóc hư tổn bằng cách cung cấp bổ sung hỗn hợp các dưỡng chất cần thiết cho tóc.

Việc này không những giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe mà còn tăng độ bóng mượt cho mái tóc của bạn.

Bạn có thể dùng kem ủ của các thương hiệu lớn. Hay các tinh chất có sẵn từ tự nhiên như: Dầu olive, tinh dầu bưởi, dầu dừa, … cũng rất tốt cho tóc.

phục hồi tóc hư tổn bằng ủ tóc

Ủ tóc bổ sung thêm dưỡng chất cho tóc để phục hồi tóc hư tổn

2.4. Cắt những phần tóc hư tổn để phục hồi

Tóc nhuộm lâu ngày dễ bị chẻ ngọn. Khi đó, bạn đừng tiếc mà hãy cắt đi phần tóc hư tổn này nhé.

Bởi vì tóc đã hư tổn quá nặng thì không thể phục hồi, thậm chí còn làm mất thẩm mỹ.

Thay vào đó, các dưỡng chất sẽ tập trung nuôi phần tóc còn lại tốt hơn. Đây chính là bí quyết phục hồi tóc mà chị em vẫn hay rỉ vào tai nhau.

3. Lời khuyên từ chuyên gia giúp chăm sóc mái tóc nhuộm không bị hư tổn

Để có một mái tóc đẹp cần phải chăm sóc rất kỳ công.

Đặc biệt với tóc qua xử lý hóa chất thì phải áp dụng chế độ dưỡng tóc đặc biệt. Chẳng ai muốn có một ngày phải khổ tâm lo phục hồi tóc hư tổn đúng không nào?

Vì thế hãy tránh xa các thói quen dưới đây có thể giết chết mái tóc nhuộm của bạn đấy.

  • Tránh xa dầu gội từ bạc hà hay bồ kết. Hầu hết mọi người luôn khuyên bạn dùng dầu gội chứa thành phần này vì chúng trị gàu hiệu quả. Nhưng bạn có biết, chúng luôn sẵn sàng đánh bay màu tóc nhuộm bất cứ lúc nào không?
  • Thoa xà bông và gội đầu trực tiếp từ vòi nước. Bạn cứ nghĩ như thế là đúng là sạch. Nhưng không, tóc bạn sẽ bị gãy rụng, xơ rối và chẻ ngọn, thậm chí còn bay cả màu nhuộm.
  • Lạm dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc. Các thiết bị này sẽ làm khô tóc của bạn nhanh chóng. Nếu cần thiết, bạn nên thoa một lớp gel bảo vệ tóc trước khi dùng. Việc này sẽ hạn chế tối đa tóc bị phá hủy bởi nhiệt.

phục hồi tóc hư tổn đúng cách

Hạn chế các vật dụng tạo kiểu tóc nếu không cần thiết

Nguồn: DHC Việt Nam - Ngày đăng: 25/05/19